Thiết kế, thi công STEAM LAB/STEAM BOX

STEAM LAB/STEAM BOX là gì?

STEAM LAB/STEAM BOX là một không gian sáng tạo, không gian học tập dành riêng cho trường học, các trung tâm giáo dục về STEM/STEAM. Không gian này, giúp cho học sinh có thể khảm phá, tìm hiểu các khái niệm học tập về STEM/STEAM bằng cách thực hành với các dụng cụ học tập riêng biệt được chuẩn bị sẵn.

steam lab, stean box, thiết kế steam lab

Nhờ vậy, học sinh nắm được các lý thuyết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách sâu sắc và ghi nhớ bài học lâu hơn. STEAM LAB/STEAM BOX còn giúp các học sinh áp dụng những kiến thức kết hợp thực hành vào trong những dự án của bài học, mang đến cho học sinh sự trải nghiệm giữa học đi đôi với hành.

Vì sao nên xây dựng STEAM LAB/STEAM BOX

Theo Maker Education, trẻ em ngày nay là những chuyên gia trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Các em đã làm chủ được nền giáo dục với mọi thứ có sẵn, chỉ cần vài thao tác trên màn hình của các thiết bị công nghệ hiện nay. 

steam lab, steam box, thiết kế steam lab

Mô hình STEAM LAB/STEAM BOX sẽ giúp chuyển đổi việc học tập thụ động của các học sinh sang những người học tập tích cực, sáng tạo. Mô hình STEAM LAB/STEAM BOX mang đến cho học sinh một không gian lý tưởng để học tập và vui chơi. Ngoài sách giáo và trải nghiệm trực tiếp các khái niệm đã học trên lớp, học sinh có thể tạo các dự án dựa trên các ứng dụng thực tế.

Thời gian học tập và mày mò trong thí nghiệm không chỉ giúp phát triển các kỹ năng thiết yếu cho học sinh ở thế kỉ 21 như: tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, tư duy giải quyết vấn đề mà, mà còn giúp học sinh phát triển những kỉ năng thiết yếu khác như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, đồng cảm và khả năng phục hồi.

steam lab, stem box, thiết kế thi công steam lab

Theo các bài báo tại Hoa Kỳ, nhu cầu giáo dục và đào tạo ngày nay đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua và nhiều vị trí yêu cầu nhân viên liên tục học hỏi và thích ứng với các công nghệ và phương pháp mới. Kiến thức vững chắc về công nghệ, kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp, viết được xem là những yếu tố cần thiết để thành công trên thị trường việc làm.

Các thiết kế phòng STEAM LAB/STEAM BOX

Trong phần này, InnEdu sẽ hướng dẫn bạn một số lưu ý khi thiết kế STEAM LAB/STEAM BOX

Tạo được cảm hứng cho học sinh

Trong tất cả các tiêu chí để thiết kế được một phòng STEAM LAB/STEAM BOX thành công thì không gian sáng tạo, mang lại được cảm hứng cho học sinh là yếu tố được xem trọng hàng đầu.

Nếu không có điều này, phòng STEAM LAB/STEAM BOX không thể nuôi dưỡng và phát triển các nhà khoa học sáng tạo, các nhà lãnh đạo có năng lực. Môi trường, không gian trong phòng STEAM LAB/STEAM BOX rất quan trọng, thậm chí còn vượt xa tầm quan trọng của các công nghệ tiên tiến nhất hoặc các dụng cụ học STEAM/STEM trong phòng STEAM LAB/STEAM BOX.

stean lab, steam box, thiết kế thi công steam lab

Vậy làm cách nào để bạn khuyến khích và truyền cảm hứng cho học sinh bắt đầu thực hành và luyện tập. Với các yếu tố kích thích sự tò mò, sẽ tạo ra các yếu tố gây bất ngờ cho học sinh và trên hết là không khí, màu sắc vui nhộn. Khi bạn mang đến được cho học sinh không gian chơi và học, học mà chơi trong phòng STEAM LAB/STEAM BOX sẽ dắt học sinh khám phá và học tập hiệu quả vô cùng tích cực

Các dụng cụ học tập cần thiết trong STEAM LAB/STEAM BOX

Chọn thiết bị và dụng cụ trong phòng STEAM phù hợp trong phòng STEAM LAB/STEAM BOX là bước quan trọng tiếp theo. Đối với bất kì phòng STEAM LAB/STEAM BOX nào để mang lại sự sáng tạo theo đúng ý nghĩa sáng tạo chân thật của nó, các thiết bị, dụng cụ của phòng thí nghiệm đó phải được thiết kế phù hợp, được lắp đặt chắc chắn, dễ dàng di chuyển.

steam lab, steam box, thiết kế

Một trong những chuyên môn của InnEdu là cung cấp các trang thiết bị dạy học về STEAM/STEM đa dạng chủng loại, phù hợp với từng loại độ tuổi. Trong chương trình của InnEdu, chúng tôi đưa ra các bố trí phòng STEAM LAB/STEAM BOX cho bạn về mọi thứ ngay từ bàn ghế đến các thiết bị dạy học, không gian lưu trữ. Để mang lại sự tự do, linh hoạt mà trẻ cần trong thế giới sáng tạo của chúng. Bên cạnh đó InnEdu còn cung cấp các giáo trình giảng dạy phù hợp được phát triển và nghiên cứu bởi các chuyên gia của InnEdu. Giúp học sinh có thể chơi mà học, học mà chơi một cách vui vẻ.

Chuẩn bị các giáo cụ dạy học STEAM/STEM

Bộ dụng cụ dạy học lập trình, lắp ráp là một phần không thể thiếu đối vơi phòng STEAM LAB/STEAM BOX, các dụng cụ dạy học về robot là một trong những tiêu chí học hành của giáo dục STEAM/STEM

Theo các giáo trình thiết kế trong phòng STEAM LAB/STEAM BOX của InnEdu, chúng tôi cung cấp các dụng cụ dạy học STEAM/STEM được thiết kế đặc biệt dành cho từng độ tuổi riêng biệt. Các dụng cụ dạy học STEAM/STEM khác nhau sẽ mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau cho những em học sinh. Từ đó, khơi dậy niềm phấn khởi, hứng thú học tập cho các em học sinh.

steam lab, steam box, thiết kế

Học STEM là tất cả về việc sáng tạo, thiết kế, phát hiện được lỗi sai và làm lại. Để làm được những điều đó phòng STEAM LAB/STEAM BOX với có sẵn các vật liệu xây dựng như bìa cứng, kéo, keo dán, giấy. Những vật liệu này giúp học sinh thỏa sức thực hành sáng tạo sẽ không có gì có thể ngăn cản được các em 

Máy tính có kết nối mạng

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc tìm hiểu, học tập và tìm kiếm thông tin qua mạng gần như là nhu cầu không thể thiếu. Nó cung cấp cho chúng ta rất nhiều tài nguyên học tập với tốc độ nhanh chóng, gần như lập tức. Máy tính cực kì hữu ích để tìm kiếm các thông tin video hướng dẫn, ý tưởng, thí nghiệm,..

Khung giáo án STEAM/STEM

Bất kỳ phòng STEAM LAB/STEAM BOX nào, mặc dù đã có bộ dụng cụ, trang thiết bị để đáp ứng những nhu cầu về dạy học STEAM thì cũng chưa được xem là đạt tiêu chuẩn. Mà để đạt được sự hiểu quả cần có những giáo án, chương trình STEAM/STEM, kế hoạch giảng dạy cụ thể.

steam lab, steam box, thiết kế thi công steam lab

InnEdu thiết kế thi công STEAM LAB/STEAM BOX theo tiêu chuẩn quốc tế

Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo từ nước ngoài để thiết kế và trực tiếp sản xuất trang thiết bị hiện đại cung cấp trọn gói cho các STEAM Lab, Maker Space

steam lab, steam box, thiết kế thi công steam lab

Cung cấp nguyên vật liệu: Cung cấp các nguyên vật liệu mở, sáng tạo, khoa học phù hợp dự án, độ tuổi, …

Cung cấp trang thiết bị: Bố trí sắp đặt trang thiết bị theo tiêu chuẩn của Massachussetts an toàn và hiện đại. Phù hợp cho từng độ tuổi học sinh từ mầm non đến đại học.

Vì sao chọn InnEdu

  • Xưởng STEAM cực chất và hiện đại cho những nơi thiếu phòng học
  • Được đào tạo giáo viên bài bản chuyên nghiệp
  • Thiết kế chuyên dụng và bền vững
  • Bàn ghế thông minh bền chắc
  • Tạo hứng thú cho học sinh
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Tiết kiệm diện tích
  • Chống trộm
  • Chống cháy
  • Dễ quản lý

Các mẫu STEAM LAB/ STEAM BOX

So sánh phương pháp Montessori và Reggio Emilia

So sánh phương pháp Montessori và Reggio Emilia

Trong những năm trở lại đây, các bậc cha mẹ Việt Nam đã dần thay đổi trong nhận thức về việc giáo dục sớm cho con. Đặc biệt, hai phương pháp giáo dục mầm non hàng đầu là Montessori và Reggio Emilia đã mang đến một luồng gió mới cho nền giáo dục Việt Nam. Để hiểu thêm về sự khác biệt của hai phương pháp Montessori và Reggio Emilia, cha mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Top 5 phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non

Top 5 phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non

Độ tuổi mầm non được xem là độ tuổi “vàng” trong quá trình nuôi dạy và phát triển giáo dục cho trẻ. Vì vậy việc áp dụng các phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non nổi tiếng trên thế giới ngay tại nhà hay cho trẻ đi học tại các trường học đang áp dụng các phương pháp giáo dục này, mang đến cho trẻ một môi trường học tập lý tưởng để trẻ phát triển một cách toàn diện, đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

So sánh 2 phương pháp giáo dục STEAM và STEM

So sánh 2 phương pháp giáo dục STEAM và STEM

Phương pháp giáo dục STEAM và STEM là 2 phương pháp giảng dạy hiện đại đang ngày trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia và Việt Nam. Mặc dù, được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhiều trường học. Để phân biệt được sự khác biệt của 2 phương pháp giáo dục này một cách rõ nét hãy đọc thêm khái niệm STEAM và STEM nhé!

Giáo án STEAM mầm non

Giáo án STEAM mầm non

Giáo án STEAM mầm non khác với giáo án dạy STEAM mầm non truyền thống trước kia. Thông thường các giáo án mầm non truyền thống đa phần sẽ dựa trên sách giáo khoa là chủ yếu, giáo án STEAM cho trẻ mầm non được thiết kế theo tiêu chí lấy trẻ làm trọng tâm và lồng ghép các thí nghiệm khoa học vào trong bài học để trẻ có thể vận dụng lý thuyết vào trong thực tiễn.

So sánh phương pháp STEAM và Montessori

So sánh phương pháp STEAM và Montessori

Ngày nay, có nhiều xu hướng giáo dục mới ra đời được áp dụng rộng rãi và phổ biến ở các cơ sở giáo dục mầm non. Trong số đó, nổ bật nhất là hai phương pháp STEAM và phương pháp Montessori được nhiều bậc cha mẹ quan tâm hiện nay. Vậy điểm khác biệt giữa hai phương pháp giáo dục này như thế nào? Hãy xem hết bài viết bên dưới để hiểu rõ thêm.

Nên cho trẻ học STEM ở độ tuổi nào ?

Nên cho trẻ học STEM ở độ tuổi nào ?

“Khi nào nên cho trẻ học STEM?”, “Độ tuổi nào tốt nhất để cho trẻ bắt đầu học STEM”, “Học STEM sớm có tốt cho trẻ không?” Đây là những câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ thường đặt ra khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với STEM.

Trẻ nên học STEAM ở độ tuổi nào ?

Trẻ nên học STEAM ở độ tuổi nào ?

Sự quan tâm đến phương pháp giáo dục STEAM ngày càng tăng, đặc biệt là ngay thời điểm mà công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ vẫn luôn tự hỏi rằng: “Con tôi còn tôi có quá nhỏ để bắt đầu học STEAM hay không ?”

Tư duy phản biện là gì?

Tư duy phản biện là gì?

Tư duy phản biện hiện nay đang được đánh giá là một kỹ năng sống được đề cao trong trường học, doanh nghiệp cũng như trong cuộc sống nhằm phát triển khả năng tư duy, đàm phán và phân tích vấn đề. Vậy tư duy phản biện là gì và tại sao nó quan trọng như vậy trong ngày nay ?

Phương pháp Montessori là gì ?

Phương pháp Montessori là gì ?

Phương pháp Montessori là gì ? Có nên áp dụng phương pháp này trong việc giáo dục cho trẻ không. Trong bài viết nãy InnEdu sẽ đem đến những thông tin bổ ích về phương pháp giáo dục Montessori